Trang chủ Sao Âu Mỹ Hậu phát ngôn về vaccine Covid-19 của Nicki Minaj: Nhà Trắng mời...

Hậu phát ngôn về vaccine Covid-19 của Nicki Minaj: Nhà Trắng mời đối thoại, tài khoản Twitter bị khoá?

Nicki Minaj khẳng định cô đang bị nền tảng mạng xã hội Twitter khoá hoạt động và không thể đăng bài. Trước đó, nữ rapper vừa được Nhà Trắng mời tham gia một cuộc đối thoại với bác sĩ để trả lời những câu hỏi về vaccine COVID-19.

Trong hai ngày qua, tài khoản Twitter của Nicki Minaj đã nhận được nhiều sự quan tâm với loạt bài đăng liên quan đến việc tiêm vaccine Covid.

Câu chuyện bắt đầu từ một dòng twitter của nữ rapper, cô cho biết mình đã không tham dự Met Gala 2021 vì mình chưa tiêm vaccine. Thể lệ của chương trình Met Gala 2021 cho biết các khách mời tham dự phải tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine.

Vì chưa tiêm chủng theo yêu cầu sự kiện cũng như cần thêm thời gian để nghiên cứu kĩ hơn về các loại vaccine nên cô chọn không đến góp mặt trong chương trình thời trang đáng chú ý bậc nhất thế giới này.

Đáng nói hơn hết, cô khẳng định bạn của anh họ mình đã bị sư//ng tinh ho//àn và trở nên y/ế/u si//nh l/ý sau khi tiêm vaccine. Những nhận định này nhanh chóng khiến chủ nhân hit “Tusa” nhận nhiều chỉ trích từ khán giả, đặc biệt là các chuyên gia y tế vì đã truyền tải những thông tin sai lệch, gây hiểu lầm về việc tiêm phòng COVID-19.

(Nguồn: Heart US-UK)

Chính những chia sẻ này đã khiến các fan tranh cãi khá nhiều trong 2 ngày vừa qua. Y tế Quận địa phương Tây Sydney cũng phải trích dẫn lại chia sẻ của nữ rapper và trả lời rằng: “Chúng tôi hứa sẽ để phần rap cho Nicki Minaj nếu cô ấy để phần thuốc thang cho bác sĩ và các nhà khoa học”.

Cách đây vài giờ, Nicki Minaj tiếp tục gây chú ý khi cho biết mình đã bị chặn hoạt động trên Twitter qua một bài đăng Story Instagram: “Tôi đang ở trong “ngục” Twitter các bạn ơi. Họ không thích những gì tôi nói trên đó, tôi đoán là vậy… Tự dưng tôi không thể tweet được nữa”.


Nicki Minaj cho biết mình đã bị Twitter chặn đăng bài do những gì mà cô đã viết về vaccine COVID-19.

Trong khi đó, hiện tại người hâm mộ vẫn có thể tìm thấy tài khoản của nữ rapper trên nền tảng này và đọc lại những dòng chia sẻ trong những ngay qua.

Mới đây ngày 15/9, phát ngôn viên từ Twitter đã chính thức lên tiếng đính chính về lời khẳng định của Nicki Minaj khi phản hồi yêu cầu bình luận từ trang Forbes và L.A. Times. Nền tảng mạng xã hội đình đám chia sẻ: “Twitter không thực hiện bất kỳ hành động thực thi nào đối với tài khoản được nói đến”. Bên cạnh đó, Twitter cũng cho biết những dòng tweet từ Nicki Minaj về tác dụng phụ vaccine không vi phạm các quy chuẩn của nền tảng về những tuyên bố liên quan đến COVID-19. Hiện tại, Nicki Minaj vẫn chưa đưa ra thêm bình luận nào cho phát biểu của Twitter.


Phía Twitter khẳng định họ không hề chặn đăng bài hay có hành động cấm đoán nào khác đối với tài khoản của Nicki Minaj.

Liên quan đến vụ ồn ào phát ngôn sai lệch về vaccine, trước khi tuyên bố bị Twitter chặn đăng bài, Nicki Minaj đã tiết lộ qua một bài viết trên nền tảng này rằng cô đã nhận được lời mời từ Nhà Trắng và sẽ đặt câu hỏi với chính phủ thay cho các khán giả của mình – những người mà cô cho là “đã bị đem ra làm trò cười chỉ vì đơn giản là con người”. Một quan chức từ Nhà Trắng cũng đã xác nhận với trang Forbes rằng chính phủ đã thiết lập một cuộc gọi giữa nữ rapper và một bác sĩ để giải đáp các câu hỏi liên quan đến vaccine.

(Theo: Billboard Việt Nam; Heart US-UK)

 

 

TIN LIÊN QUAN

Tin vừa lên