Trang chủ Giải trí Là phim đang rần rần nhưng bạn có biết Squid Game vướng...

Là phim đang rần rần nhưng bạn có biết Squid Game vướng phải nhiều ồn ào đạo ý tưởng

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) – phim sinh tồn đang rần rần của Hàn Quốc đã vướng phải nhiều ồn ào đạo nhái.

Ngày 17/9, bộ phim sinh tồn của Hàn Quốc mang tên Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã ra mắt trên nền tảng Netflix. Với mức độ đầu tư khủng cùng dàn cast gồm toàn cái tên bạc triệu như Lee Jung Jae, Gong Yoo,… khán giả Việt Nam không khỏi mong chờ vào bữa tiệc “chơi hoặc ch//ết” hoành tráng hiếm có của xứ kim chi.

Tuy nhiên, Squid Game lại đang vướng phải ồn ào đạo nhái từ một số bộ phim thuộc đề tài sinh tồn của Nhật Bản.

Nhiều netizen chỉ ra rằng Squid Game có nhiều điểm giống với As The Gods Will – một siêu phẩm điện ảnh của Nhật từng ra mắt vào năm 2014. Cụ thể, trò chơi đầu tiên của cả hai phim đều giống nhau đến 90% về luật lệ và cách trừng phạt người chơi.

Cả Mugunghwa Flower Has Bloomed (hay “Đèn xanh đèn đỏ”) của phía Hàn và trò chơi của búp bê Daruma của phía Nhật đều có luật: “chủ xị” sẽ úp mặt vào tường, sau đó bất thình lình quay lại để bắt bất kì ai cử động. Những ai thua đều sẽ ch//ết ngay lập tức, với Squid Game là bị b/ắ/n còn As The Gods Will thì n/ổ tung đầu.

Ngay từ khi teaser ra mắt, đạo diễn Squid Game – Hwang Dong Hyuk đã khẳng định trò chơi đó là “điểm giống nhau ngẫu nhiên duy nhất“. Ông cũng thẳng thắn chia sẻ bản thân không đạo bất kì ai, còn kịch bản Squid Game đã có từ năm 2009. Tuy nhiên, nhiều netizen lại không đồng tình và cho rằng Squid Game vẫn là nồi “lẩu thập cẩm” pha trộn chút này, chút kia từ nhiều phim sinh tồn khác. Thậm chí một trò chơi khác trong game, trong đó các thí sinh nhảy trên các ô thủy tinh, lại giống với một trò chơi khác trong bản manga của As The Gods Will.

Trò chơi “mấy giờ” đòi hỏi người chơi phải suy luận, bước trên những tấm ván “an toàn” để đến đích trong truyện As The Gods Will

Thậm chí Squid Game còn có một số điều luật, vòng chơi và đoạn kết khá giống với Liar Game năm nào

Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc trên thequoo:

“Như thể là đạo diễn vốn là fan của thể loại trò chơi sinh tồn và rồi góp nhặt mỗi thứ một ít từ các phim khác vào phim này vậy.”

“Quan điểm của tôi là nói như này để phủ nhận đạo nhái khiến người ta trông ngớ ngẩn ghê.”

“Buồn cười quá xá, vậy thì bao nhiêu người có thể bảo rằng họ nghĩ ra Harry Potter trước dựa vào cái suy luận đấy của đạo diễn?”

“Ngay từ cách đạo diễn dùng công cụ là đồ chơi để quản trò đến cách camera và món đồ chơi ấy chuyển động, đến giới hạn thời gian chơi, đều có quá nhiều trùng hợp…”

Nhiều cư dân mạng Việt cũng cho rằng bộ phim chẳng những được xem là “đạo phẩm” mà còn chẳng hay bằng một bản phim đã ra mắt cách đây 7 năm. Ở các tập sau, trò chơi trong phim cũng bị nhận xét là nhạt nhòa, không có gì đặc biệt hấp dẫn.

Dưới đây là một số bình luận của khán giả:

– Giống Trò chơi sinh tồn của Nhật. Phim Nhật thì hay mà phim Hàn thì chán.

– Mấy trò chơi trong phim này nhạt quá. Nam chính cũng chán, không phải diễn chán mà bản thân nhân vật chán, kém cỏi yếu đuối không quyết đoán, thắng do may mắn thôi.

– Cảm giác như sự kết hợp của rất nhiều phim quen thuộc ấy.

– Nhưng trên hết là xem chán lắm

– Đạo phẩm mà còn không hay bằng phim cách đây tận 7 năm.

– Y hệt Trò chơi sinh tồn luôn, chán thật đấy.

– Phí công mong chờ…

 

TIN LIÊN QUAN

Tin vừa lên